#Kích Thước Ghế Sofa 3 Chỗ Ngồi Phù Hợp Với Phòng Khách

Hiện nay sự lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng dành cho những căn phòng có diện tích trung bình chính là sofa 3 chỗ ngồi. Tuy nhiên tính kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi làm sao thật phù hợp cho không gian của phòng khách thì không phải ai cũng nắm được.

Chính vì thế ngay bây giờ chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có công thức tính toán chuẩn nhất nhé!

1. Kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi thế nào cho phù hợp căn phòng?

Trên thực tế chúng ta sẽ không có một kích thước tiêu chuẩn nào đó chung cho các mẫu ghế sofa 3 chỗ ngồi. Tùy theo từng hãng sản xuất, từng đơn vị thiết kế mà kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường sofa cũng như dựa theo nhu cầu thực tế của khách hàng thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo bảng kích thước trung bình dưới đây:

  • Đối với chiều dài của ghế sofa từ 2,1m đến 2,6m.
  • Đối với chiều cao của ghế sofa là 0,9m.
  • Đối với chiều cao ngồi của ghế từ 0,38m đến 0,42m.
  • Đối với chiều sâu ngồi của ghế là 0,8m.

 

Kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi

Đây là số liệu tính toán kích thước phù hợp để giúp bạn có thể ngồi ghế sofa một cách thoải mái. Ngoài ra bạn có thể kết hợp cùng với những chiếc ghế đôn, ghế sofa đơn để cho phòng khách của gia đình thêm phần tiện nghi.

Có thể bạn quan tâm:

Sofa phòng khách đẹp

Sofa phòng khách nhập khẩu

Sofa da bò nhập khẩu

2. Các bước tính toán kích thước sofa 3 chỗ phù hợp

Để có thể tính toán được kích thước sofa 3 chỗ chúng ta hãy thực hiện tính toán theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đo diện tích của phòng khách nơi đặt ghế sofa

Để cho sofa phòng khách có được sự hài hòa với tổng thể của căn phòng thì trước khi đo bạn cần phải xác định được diện tích thực tế của căn phòng là bao nhiêu bởi mỗi một diện tích khác nhau thì sẽ phù hợp với 1 bộ sofa có kích thước khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Phòng khách nhà bạn có diện tích trên 30m2 hoặc nhỏ hơn 30m2 nhưng lại có thiết kế trần nhà cao thì bộ sofa 3 chỗ cần phải có phần tựa lưng cao. Điều này sẽ giúp cho không gian nơi đây trông thật vừa vặn và đồng bộ.
  • Nếu như phòng khách của bạn có diện tích trung bình khoảng từ 25 cho tới 30m2 hoặc có trần nhà thấp thì bạn hãy lựa chọn một bộ ghế sofa với phần tựa lưng ngắn nhé.

Không những thế, bạn cũng cần chú ý đo thêm kích thước của cửa ra vào để không gặp quá nhiều khó khăn trong việc mang bộ ghế sofa đó vào trong nhà bạn nhé.

Kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi 

Bước 2: Xác định tới vị trí định kê ghế sofa

Vị trí kê ghế sofa cần phải lựa chọn một khu vực vừa có thể đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình đi lại lại vừa mang đến một tổng thể hài hòa cho khắp căn phòng. Chính vì thế bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

  • Nếu như bạn chỉ sử dụng ghế sofa mà không kết hợp thêm bất cứ sản phẩm nội thất nào khác thì cần 75cm khoảng trống tối thiếu phía trước ghế để đảm bảo thuận tiện cho quá trình đi lại.
  • Còn nếu như bạn có sự kết hợp giữa ghế sofa cùng bàn trà thì bạn khoảng cách tối thiểu giữa ghế và bàn là 30 - 45cm. Đây là khoảng cách đủ để cho việc đi lại.

Có thể bạn quan tâm:

Ghế băng sofa

Ghế sofa chữ l

Ghế sofa thư giãn

Bước 3: Đo phần diện tích để kê ghế sofa

Sau khi bạn đã xác định được vị trí đặt ghế sofa thì tiếp theo bạn cần đo chiều rộng và chiều dài khoảng trống đó. Sau khi đo xong thì hãy lựa chọn kích thước ghế sofa 3 chỗ phù hợp với vị trí đã lựa chọn nhé.

Có một lưu ý dành cho bạn đó là bạn không nên lựa chọn loại ghế có kích thước vừa vặn với kích thước mà bạn vừa đó. Hãy lựa chọn một chiếc ghế sofa có kích thước nhỏ hơn chút xíu để có thể tạo ra cảm giác thông thoáng khi sử dụng.

Chẳng hạn như vị trí bạn định đặt ghế có khoảng trống dài 2m thì độ dài của ghế sofa nên lựa chọn dao động từ 1m5 cho đến 1m7.

Kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi 

Các sản phẩm liên quan:

Bàn trà phòng khách 

Sofa da thật nhập khẩu malaysia

Ghế sofa nhập khẩu ý

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể giúp bạn lựa chọn được kích thước ghế sofa 3 chỗ ngồi thật phù hợp và vừa vặn với phòng khách. Nếu như quá khó khăn khi lựa chọn thì bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị cung cấp ghế sofa uy tín như Sofa Sài Gòn để được tư vấn cụ thể và chính xác nhé.

Thông tin liên hệ mua hàng:

Hotline: 0968.693.179

Website: https://saigonsofa.com/

Fanpage: Facebook.com/saigonsofa

0968.693.179
messenger icon zalo icon
Đăng ký
giảm giá