Hướng dẫn chọn Sofa phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là một không gian quan trọng trong gia đình và rất được các gia chủ chú ý để bài trí một cách phù hợp về cả thẩm mỹ lẫn phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sắp xếp sofa trong phòng khách sao cho hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo được sự tinh tế và sự tiện lợi trong sinh hoạt của gia đình.

Không gian phòng khách là một trong những nơi được đầu tư kỹ lưỡng nhất trong gia đình, nhiều gia chủ coi phòng khách ngoài là một không gian dùng để tiếp khách thì đó còn là nơi sinh hoạt chung, nơi gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau sau những ngày học tập và làm việc.

chọn sofa phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy phòng khách cũng là một đề tài được chú ý nhiều bởi rất nhiều phòng khách được bố trí ngay lối vào, việc sắp xếp phòng khách sao cho đón được tài lộc, phú quý nhưng vẫn đảm bảo được việc sinh hoạt được tiện nghi là điều mà nhiều gia chủ mong muốn. Chính bởi vậy, nhiều gia đình không tiếc tiền của, thậm chí mời cả thầy phong thủy về để xem hướng, bài trí các thiết bị trong phòng khách, trong đó, tập trung nhiều ở cách bài trí sofa. Nhưng nếu gia đình bạn chưa có điều kiện để nhờ đến các chuyên gia về phong thủy, hãy tham khảo những quy tắc dưới đây để bày biện sofa cho phòng khách hợp phong thủy.

Bạn cũng có thể xem thêm: Sofa phòng khách đẹp

Hướng sofa hợp phong thủy

Sofa thường được đặt dựa lưng vào tường, mặt quay ra hướng vượng khí, 4 hướng vượng bao gồm: chính Đông, chính Tây, chính Nam, chính Bắc. Đặt sofa quay mặt ra những hướng này sẽ giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, phú quý.

chọn sofa cho phòng khách hợp phong thủy

Chọn màu sắc sofa hợp phong thủy

Sofa nói chung và sofa nhập khẩu nói riêng có đến gần 20 loại màu sắc để khách hàng chọn lựa. Tuy vậy, cũng cần tìm hiểu về màu sắc cho bộ sofa để tránh những kiêng kỵ trong chuyện phong thủy. Người ta thường chọn màu sắc sofa theo mệnh của nhà, chẳng hạn như:

- Mệnh Kim: chọn các màu trắng, sữa, ánh kim... tránh các màu nóng như: đỏ, hồng

- Mệnh Mộc: chọn các màu xanh, xanh lá cây, đen, nâu... tránh màu trắng

- Mệnh Thủy: chọn các màu xanh, vàng, trắng... tránh màu cam, nâu.

- Mệnh Hỏa: chọn các màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây... tránh màu đen.

- Mệnh Thổ: chọn nâu đất, vàng, đỏ, hồng, tím... tránh màu xanh lá cây.

Kiểu dáng sofa hợp phong thủy

Thông thường, sofa nói riêng hay các bộ bàn ghế phòng khách nói chung đều được bài trí theo kiểu dáng chữ U, mặt đáy quay vào trong, 2 hướng chữ U quay ra ngoài như cánh tay dang rộng ra để đón tài lộc, phú quý. Chính bởi vậy, nên bài trí sofa theo kiểu dáng này, nếu bạn chọn sofa góc hoặc sofa chữ L, có thể dùng thêm một ghế sofa đơn để tạo dáng thành hình chữ U.

kiểu dáng sofa phòng khách hợp phong thủy

Kích thước sofa

Dựa vào diện tích phòng và các thiết bị cùng bài trí trong phòng khách mà bạn nên cân đối chọn lựa kích thước của sofa, thông thường, bạn có thể tham khảo vấn đề này từ những người bán sofa. Không nên kê một bộ sofa quá lớn so với phòng, sẽ làm không gian di chuyển bị bó hẹp, bức bối, ngược lại, cũng không nên chọn bộ sofa quá nhỏ sẽ khiến nó giống như bị "nuốt", điều này dễ tạo cảm giác bất an cho gia chủ.

Một số lưu ý khác khi bài trí sofa

Trong trang trí chiếu sáng phòng khách, nên tránh một số điều xung quanh chiếc sofa, chẳng hạn như: không đặt gương phía sau, đèn chùm phía trước ghế hoặc ánh sáng chiếu vào phần chỗ ngồi, dễ gây ức chế cho người ngồi.

Sofa nếu không tựa vào tường thì nên có tủ tường, kệ, bình phong... ở phía sau.

Tuyệt đối kiêng kỵ dựa sofa vào tường nhà vệ sinh, nhà bếp... sẽ dẫn đến hao hụt tài chính.

Trên đây là một số vấn đề trong cách chọn sofa phòng khách sao cho hợp phong thủy. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể tham khỏa thêm các sản phẩm sofa da nhập khẩu cao cấp

0968.693.179
messenger icon zalo icon